Các dịch vụ:
* Ớt cấp đông: 02633651368

Mật ong rừng

Phân biệt mật ong rừng tự nhiên với mật ong nuôi

Mật ong rừng tự nhiên & mật ong nuôi khác nhau như thế nào ? Đặc điểm & giá thành của 2 loại mật này khác nhau ra sao, … chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nếu bạn đã từng một lần tìm mua mật ong nguyên chất về để sử dụng, thì khái niệm mật ong rừng nguyên chất được sử dụng khắp mọi nơi & được quảng cáo là loại mật tốt nhất, giá cả cũng trên trời dưới đất. Tuy nhiên bạn đừng để khái niệm đó đánh lừa bạn nhé, hãy tinh ý để không bị mắc lừa khi mua. Cùng một khái niệm là mật ong rừng nguyên chất nhưng trong khái niệm này có 2 loại: mật ong rừng tự nhiên & mật ong nuôi ở trong rừng.

Mật ong rừng tự nhiên: là loại mật ong được lấy từ các tổ ong rừng trong tự nhiên, không có sự nuôi dưỡng hay tác động từ con người, chúng tự sinh tồn & tự

Ớt cấp đông

hoa hút mật. Loại này hiện nay rất hiếm do sự sâm lấn của con người cũng như nhu cầu lớn nhưng số lượng hạn chếlàm cho loại mật này ngày càng quý hiếm. Đây là loại mật tốt, ngon, bổ dưỡng nhất, bên cạnh đó giá thành khá cao, nếu là loại hoàn toàn nguyên chất không pha lẫn thì giá thấp nhất cũng phải 1.5 triệu/1 lít trở lên.
Về cách nhận diện mật ong rừng và mật ong nuôi, Bà Xuân cho biết: Mật ong rừng thường có đặc điểm mật có bọt, tạo khí gas. Thông thường mật ong rừng sẽ xuất hiện lớp váng phấn hóa bám ở miệng chai. Mật ong rừng U Minh có mùi thơm rất đặc trưng của hoa tràm. Về màu sắc còn phụ thuộc vào từng mùa, từng thời gian người ta tiến hành khai thác mật. Thường khi mới khai thác về mật có màu vàng nhạt, sau đó nó chuyển sang màu cam và càng lâu màu càng sậm hơn. Còn mật ong nuôi thường ít khi bị tạo khí gas. Mùi của mật ong nuôi hầu như là ít thơm hơn. Về độ sánh, mật ong rừng loãng hơn mật ong nuôi. Cho dù mật ong rừng hay mật ong nuôi bằng đường nếu pha nước đường vào mật thì chắc chắn mật sẽ bị hỏng ngay trong vòng vài ngày, những người kinh doanh chân chính không bao giờ làm đều này.

Tuy nhiên, Bà Xuân nhấn mạnh rằng, chất lượng mật còn phụ thuộc vào thời điểm ra hoa của các loại cây rừng, mùa hè mật tốt hơn mùa mưa. Hơn nữa còn do địa hình và khí hậu từng vùng, ở đâu có điều kiện thuận lợi thì chất lượng mật sẽ khác nhau. Còn nếu nơi nào khí hậu khắc nghiệt, ong khó có điều kiện phát triển

Ớt cấp đông


Ớt được thu hoạch từ các tỉnh miền Tây và được đông lạnh hay còn gọi là ớt cấp đông từ khi còn tươi bằng phương pháp đông lạnh tự nhiên , không chứa chất bảo quản hay phụ gia. Ớt đóng gói trong bao PP, bảo đảm được nhiệt kín, không có không gian trống bên trong túi.
Nếu bạn thích sử dụng các loại gia vị thơm ngon cho những bữa ăn của gia đình mình thì hẳn là bạn không thể bỏ qua những sản phẩm gia vị tươi ngon, đặc biệt là sản phẩm ớt cấp đông thơm ngon bổ dưỡng của công ty chúng tôi cung cấp.
chất lượng mật sẽ không được thơm ngon. Cũng vẫn là ong nuôi nhưng không phải nuôi ở rừng mà nuôi ăn đường thì chất lượng mật sẽ giảm, mật ong cũng không thơm nên giá sẽ rẻ hơn. Giá của mật ong rừng chuẩn hiện trung bình từ 450 – 500.000đ/lít.

Để phân biệt mật ong rừng, mật ong nuôi, mật ong pha nước đường, có rất nhiều cách để phân biệt mật ong nguyên chất. Phương pháp thử thông dụng nhất là khi mua mật về chiết một ít cho vào ngăn làm đá tủ lạnh. Sau 3h-5h, nếu mật đông cứng lại như đá chứng tỏ mật toàn là nước đường. Nếu đông nửa chai thì đó là mật pha nước đường hoặc là mật ong nuôi cho ăn đường lượng đường lớn. Mật không đông lại tức là mật ong nguyên chất.

Về giá trị dinh dưỡng của hai loại mật ong này, theo lương y Nguyễn Đức Nghĩa thành phần mật ong có chứa hơn 70 chất khác nhau, chủ yếu là các chất đường gồm fructozơ 35%, glucozơ 35%, saccharozơ 7%, dextrin 3-4%, protid 0,3%, và nhiều loại axit, enzym, vitamin... Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, mật ong rừng hay mật ong nuôi không pha trộn đều có giá trị dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh. Điều người tiêu dùng cần quan tâm khi mua là mật ong thật hay mật ong giả, mật ong đó có nguyên chất hay đã bị pha tạp chất hay không...

Để mua được mật ong rừng xịn, nguyên chất người tiêu dùng nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín, tìm hiểu kỹ về cửa hàng đó, không nên mua hàng trôi nổi hoặc những người bán hàng không có địa điểm cụ thể.
Cả 2 loại mật ong trên đều là mật ong nguyên chất từ tự nhiên. Đối với loại mật
Ớt cấp đông
rừng tự nhiên do quý hiếm, giá lại cao nên khi muốn mua được loại 100% mật rừng nguyên chất thì thường phải quen biết với những người chuyên đi rừng tìm mật. Còn trên thị trường có bán kèm quảng cáo là 100% nguyên chất thì gần như là không có, bởi loại mật ong rừng nguyên chất này khi người săn ong rừng vừa bước ra khỏi rừng thì mật đã được thu mua hết sạch.
Mật ong rừng tự nhiên
Đối với mật ong nuôi, chất lượng thì không thể sánh bằng mật ong rừng, do mật ong đã được người nuôi kiểm soát. Muốn ong hút mật từ loại hoa nào thì người nuôi ong mang đàn ong của mình đến khu vực có nhiều loại hoa đó cho ong sinh sống & chúng hút mật gần như quanh năm. Và đây là loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, các công ty lớn xuất khẩu ra nước ngoài cũng từ loại mật ong nuôi mà thôi. Các nhà hàng có những món ăn dùng mật ong, các spa thẩm mĩ dùng mật để chăm sóc sắc đẹp, các loại đồ uống pha mật ong bổ dưỡng cho sức khỏe mỗi ngày, … tất cả đều dùng loại mật ong nuôi.
Khi bạn mua được chai mật ong rừng được rao bán với giá cao chót vót, bạn hi vọng chai mật ong đó đảm bảo bổ dưỡng cũng như thật sự nguyên chất giúp bạn yên tâm và hài lòng hơn? Chưa chắc đâu nhé! Hãy cẩn thận, bạn đang rước bệnh vào thân đó, bạn đăng bỏ tiền ra để ăn thứ mật ong bẩn thỉu bóp vắt bằng tay, bằng chân hết sức mất vệ sinh. Loại mật ong rừng đó được rao bán đầy rẫy trên mạng vơi lời quảng cáo hết sức thu hút. Nếu đem mật ong rừng này đi phân tích thì hàng trăm loại tạp chất độc hại bị lẫn vào trong quá trình bóp vắt thủ công thô sơ như vậy đó.- Phone: +84-908-744-256